Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kiến trúc Pháp

Nước Pháp từ lâu đã được biết như người-tiên-phong trong lĩnh vực văn hoá ẩm thực và là kinh đô thời trang của thế giới. Không chỉ dừng ở đó, nhắc đến Pháp người ta không thể nhắc đến những ngôi nhà mang đậm chất thơ với hàng rào gỗ và mô hình tiểu cảnh sân vườn vô cùng tinh tế, trang trọng.

tieu canh san vuon

Điểm nổi bận trong tiểu cảnh sân vườn phong cách Pháp

Trong đời sống hằng ngày, người dân Pháp thường trau chuốt về cách ăn mặc, đi đứng cũng như giao tiếp, vì thế họ cũng rất xem trọng việc trang trí, thiết kế sân vườn quanh nhà nhằm tạo ấn tượng tốt khi có khách ghé thăm. Với cách thiết kế thông minh, các mô hình sân vườn theo phong cách Pháp thường sử dụng toàn bộ không gian này để tạo ra những mẫu tiểu cảnh sân vườn mang đậm dấu ấn riêng cho riêng mình. Đồng thời, họ cũng dành ra một khoảng không nhỏ độ 4 m2 để làm nơi ngồi nghỉ, bàn chuyện phím hoặc chỉ đơn thuần nhìn ngắm thiên nhiên thu nhỏ của mình.

tieu canh san vuon

Thêm vào đó, trong các mô hình sân vườn này gia chủ thường thích đặt những hình mẫu độc đáo mô phỏng những toà nhà hoặc tạo hình con vật, con người bằng chất liệu cây cỏ, sỏi, đá, gỗ tạo hình,… để làm sinh động hơn khu vực này.

Các yếu tố phong thuỷ trong sân vườn phong cách Pháp

Sân vườn được xem là hoàn hảo không chỉ tạo cảm giác thư thái mà còn phải đảm bảo sự hoà hợp về yếu tố phong thuỷ nhằm tạo ra năng lượng tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, người Pháp cũng tuân thủ theo quy luật tương sinh giữa Mộc – Hoả - Thổ - Kim – Thuỷ - Mộc và quy luật tương khắc giữa Thuỷ - Hoả - Kim – Mộc – Thổ - Thuỷ.

tieu canh san vuon

Ví dụ nếu gia chủ mang mệnh Hoả thường sẽ được tư vấn thi công, thiết kế sân vườn có nhiều cây cảnh và hạn chế sự xuất hiện của các yếu tố Thuỷ như đài phun nước, ao hồ nhỏ,… nhằm tạo ra nguồn năng lượng tốt nhất cho người sử dụng.

tieu canh san vuon

Đại Dương Garden – Giải pháp sân vườn nội ngoại thất chuyên thi công các mô hình thác nước, hồ cá chép Koi, phù điêu trên tường,… Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sân vườn, chúng tôi tự hào đem đến cho bạn những sản phẩm hoàn mỹ nhất nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.