4 Mô hình tiểu cảnh sân vườn bạn đã biết chưa?

Ngày nay tần suất xuất hiện các mô hình đô thị hoá ngày càng cao dẫn đến diện tích đất cho cây trồng bị hạn chế. Thế nhưng càng hiện đại bao nhiêu con người ta lại muốn quay về với thiên nhiên bấy nhiêu. Vì thế mô hình tiểu cảnh sân vườn ra đời như giải pháp giúp con người cải thiện chất lượng sống của mình tốt hơn.

tieu canh san vuon

Tiểu cảnh sân vườn là gì

Đây là hình thức sân vườn sinh thái thu nhỏ, bao gồm hệ thống non nước, ao cá, cây cảnh,… nhằm đem lại những giờ phút thư giãn nhất cho con người. Đồng thời, mô hình tiểu cảnh cũng giúp giải quyết các khoảng không, góc chết trong không gian nhà bạn một cách tối triệt để nhất.

tieu canh san vuon

Phân loại tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn nói chung gồm 2 loại chính là tiểu cảnh khô (cành cây khô, sỏi, đá, cây cảnh nhỏ trang trí,…) và tiểu cảnh ướt (hòn non bộ, bể cá, đài phun nước,…). Hiện nay có nhiều loại mô hình sân vườn đa dạng với nhiều kích cỡ từ lớn cho đến nhỏ nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Để người đọc có thể hình dung tốt hơn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 mô hình tiểu cảnh sân vườn phổ biến nhất:

1.      Tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh cầu thang hay được biết đến như giải pháp cho các khu vực góc chết tại nhà bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thêm một số kiến thức vể mặt phong thuỷ để lựa chọn cho mình loại tiểu cảnh phù hợp với cấu trúc khôn gian nơi này.

tieu canh san vuon

2.      Tiểu cảnh sân thượng

Tiểu cảnh sân thượng được sử dụng nhiều tại các cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp,… với mục đích làm mát cho các tầng ở dưới cũng như làm đẹp cho không gian của bạn. Tuy nhiên khi thi công mô hình này, bạn cũng cần lưu ý nên chọn những cây có khả năng chịu được khắc nghiệt của thời tiết và đặc biệt hãy nói không với các loại cây có rễ chùm nếu không muốn nguy hiểm cho bản thân và người khác.

tieu canh san vuon

3.      Sân vườn biệt thự

Điểm cộng của loại hình tiểu cảnh sân vườn biệt thự chính là khoảng không gian rộng giúp gia chủ có thể đa dạng hoá khu vườn của mình cùng cây cảnh, hòn non nước, hồ cá cảnh,… Nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên tham quá nhiều các chi tiết trong sân vườn để dễ dàng trong việc chăm sóc cũng như tránh tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng gây hại xuất hiện.

tieu canh san vuon

4.      Tiểu cảnh ban công

Đây là loại mô hình tiểu cảnh đang được áp dụng nhiểu nhất tại các căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng,… bởi vẻ đẹp và tính tiện lợi mà mô hình đem lại. Thế nhưng khi trang trí bạn cũng nên lưu ý sử dụng các loại cây cảnh có rễ chùm để tránh nguy hiểm cho các tầng dưới, đồng thời nên chọn mua những loại cây có khả năng chịu nắng cao để  không chỉ tiểu cảnh đẹp như mới mà khu vực này luôn rực rỡ quanh năm.

tieu canh san vuon