Trang trí hồ cá cảnh mini cho bàn làm việc

Hồ cá cảnh mini đang là xu hướng lựa chọn cho không gian ngôi nhà và bàn làm việc luôn được xanh mát  của nhiều người. Hồ cá cảnh mini hơi khác so với bể cá mini thông thường. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm.
Trang trí  hồ cá cảnh mini cho bàn làm việc

Hồ cá cảnh mini – Xu hướng trang trí mới hiện nay


Có thể nói, hồ cá mini đang được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa, bàn làm việc, nó giúp cho không gian phòng ốc trở nên sinh động hơn. Không những thế, ngắm nhìn những chú cá bơi lội trên nền cây thủy sinh sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, giảm stress sau nhiều giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Bạn cần lưu ý gì khi lựa chọn hồ cá cảnh mini?


Đầu tiên, bạn không nên chọn mua bể có kích thước quá nhỏ hay quá lớn. Vì hồ cá cảnh cũng là một hệ sinh thái thu nhỏ nên cần có diện tích vừa đủ vẫn đảm bảo cá sinh vật thủy sinh nhỏ phát triển. Bể cá thủy sinh không quá cao vì nếu bể cao thì ánh sáng không chiếu sâu xuống đáy vừa ảnh hưởng đến việc quang hợp vừa rất bất tiện cho việc làm vệ sinh hồ.

 Hồ cá cảnh mini không nên có nắp. Vì nó làm cho bể cồng kềnh, mất thẩm mỹ và việc làm vệ sinh hồ trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, nếu đậy nắp bể làm cho nhiệt độ quá cao, thiếu không khí và có thể làm chết các sinh vật sống trong hồ (nhiệt độ thích hợp nhất từ 20-28 độ C).

Hồ cá cảnh mini làm cho không gian thêm sinh động
Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến khung nền bể cá mini. Vì là bể mini nên nền chính là môi trường quan trọng nhất để các loài thủy sinh có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng, bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho nền bể cá thủy sinh mini như: sỏi, cát, sỏi có vỏ ốc và san hô,..., Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những loài cá phù hợp với hồ nhỏ và có thể sống trong môi trường thiếu oxy.