Những thiết bị cần thiết phải có trong hồ cá rồng

Để có một hồ cá rồng đẹp mang lại sinh khí tốt cho gia đình, bạn cần đầu tư chăm sóc cá cũng như mua sắm thiết bị, phụ kiện thiết yếu cho hồ cá. Vậy những thiết bị cần thiết cho hồ cá rồng gồm những cái gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau nhé.

Những thiết bị cần thiết phải có trong hồ cá rồng

Một số thiết bị cần có cho hồ cá rồng nhà bạn


Trước tiên, một hồ cá rồng không thể thiếu máy lọc nước. Vì chất thải của cá và thức ăn còn sót lại lắng xuống đáy hồ là những yếu tố thường gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh sống của cá. Máy lọc nước với khả năng lọc sạch nước đảm bảo cho cá rồng phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị thêm máy sục khí oxy- thiết bị quan trọng của hồ cá rồng để tăng cường lượng oxy trong nước nhằm giúp cá rồng phát triển bình thường. Đồng thời, máy điều chỉnh nhiệt độ cũng nên được đầu tư để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp đạt chuẩn khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Hồ cá rồng mang tính thẩm mỹ cao
Ngoài ra, nếu bạn có khả năng kinh tế và thú vui chơi cá cảnh thì bạn nên lựa chọn trang trí thêm phụ kiện như: hòn non bộ, đá, đèn chiếu sáng nhiều màu sắc, khung nền xanh mát,…để hồ cá thêm phần lung linh, sinh động. Đặc biệt, nuôi thêm một số loài cá có thể sống chun với cá rồng như: cá sấu hỏa tiễn, cá phát tài, tai tượng,…

Kết hợp những thiết bị đơn giản trên cùng với phụ kiện trang trí, bạn sẽ có ngay những chú cá rồng khỏe mạnh cùng với một hồ cá mang tính thẩm mỹ và tính phong thủy cao.