Cá cờ- Sự lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá cảnh nhà bạn

Hiện nay, cá cờ là loài cá được lựa chọn nuôi khá nhiều trong hồ cá cảnh trong nhà. Loài có này có đặc điểm gì lôi cuốn, thu hút dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp. Hãy cùng nhau khám phá để có sự lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá cảnh nhà bạn.
Cá cờ- Sự lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá cảnh nhà bạn

Giới thiệu về cá cờ cho hồ cá cảnh


Cá cờ, hay còn có tên là Paradise fish là giống cá cùng họ với cá tai tượng Osphronemidae và thuộc bộ cá vược Perciformes. Loài cá này có kích thước tối đa 6.7 cm nhưng nếu được chăm sóc cẩn thận có thể lớn đến 8 cm. Đặc điểm nổi bật của cá cờ chính là chiếc đuôi hình cái nĩa, ở cá đực xuất hiện hai thuỳ đuôi kéo dài.

Loài cá cờ thường sinh sống ở các vùng nhiệt đới, trong môi trường nước ngọt, gần bề mặt nước. Nước có độ Ph khoảng 6 – 8; độ cứng dH từ 5 – 19 là thích hợp nhất. cá cờ sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất với nhiệt độ môi trường nằm trong khoảng  16 – 26°C.

Cá cờ có màu sắc đẹp
Ngoài ra, cá cờ đực thường hung dữ và tranh giành nhau lãnh thổ, nhất là trong mùa sinh sản. Thức ăn chủ yếu của cá cờ là những vi sinh vật có sẵn trong nước những loài thuỷ sinh có kích thước bé, kể cả cá nhỏ. Loài cá này ngoài nuôi làm cảnh còn là loài cá chính được xuất khẩu sang châu Âu (chỉ sau cá vàng).

Hiện nay, cá cờ được nhiều người tìm nuôi cho hồ cá cảnh sinh động hơn bởi nó dễ nuôi và có màu sắc đẹp. Bạn có thể dễ dàng mua được loài cá này ở các cửa hàng chuyên về cá cảnh.