Vị trí đặt hồ cá cảnh theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, vị trí đặt hồ cá cảnh là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến vượng khí, sự may mắn, thành đạt và tài lộc của gia chủ. Vì vậy làm sao để đặt bể cá hợp lí và hiệu quả, hãy cùng nhau khám phá.
Vị trí đặt hồ cá cảnh theo phong thủy

Những lưu ý để có hồ cá cảnh hợp phong thủy

Trước tiên, về hướng, theo quan niệm phong thuỷ: hướng Bắc và Đông Nam là 2 hướng tốt nhất, đặc trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở. Vì hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, phát tài. Còn hướng Đông Nam lại thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc.

Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên khi đặt hồ cá cảnh bạn cần lưu ý nên chọn loại cá có màu ánh kim, trắng bạc như ngân long, mã giáp, ánh trăng,…. Theo quan niệm ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, như vậy đặt bể cá ở hướng Bắc mang một tầng ý nghĩa đặc biệt: bể nuôi cá thuộc hành kim sẽ phát sinh ra hành thủy (làm phát triển hành thủy của hướng bắc) từ đó mang lại Quan Lộc cho gia đình bạn. Ngược lại, nếu bạn đặt hồ cá cảnh ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên chọn mua các loài cá có màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, vàng,… đem lại thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ.

Hồ cá cảnh đẹp

Ngoài ra, đối với người làm kinh doanh, phải đặt hồ cá cảnh theo phong thủy hướng Đông Nam và tốt nhất nên nuôi tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm phương Đông số 8 mang ý nghĩa biểu trưng cho sự mạnh mẽ, khỏe khoắn. Đồng thời, đặt bể cá như vậy còn cân bằng sự hài hoà âm dương, lam ăn phát đạt, thang công lớn.

Những lưu ý trên sẽ góp phần giúp bạn có một bể cá cảnh trong nhà hợp phong thủy, không những làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà cửa mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho mọi người.