Tìm hiểu về nhiệt kế trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Nhiệt độ nước là một trong những yếu tố quan trọng nên cần phải được kiểm tra hàng ngày để có một hồ cá cảnh chất lượng. Bởi vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của các loài cá sống trong bể. Để dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nhiệt độ của nước thì nhiệt kế là một dụng cụ hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.
Tìm hiểu về nhiệt kế trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Giới thiệu về nhiệt kế dành cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh


Nếu người chơi không kiểm tra được nhiệt độ chính xác của hồ cá cảnh thì có thể sẽ dẫn tới các hậu quả rất lớn như: cá bị bệnh do căng thẳng, chết vì căng thẳng, giảm sự thèm ăn của cá – điều này sẽ làm giảm hệ thống khả năng miễn dịch của cá cảnh. Vì vậy, trang bị nhiệt kế là điều cần thiết. nhiệt độ giao động trong khoảng 24°C-27°C là thích hợp nhất cho hầu hết các loài cá. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn cần tìm hiểu kỹ các loài cá trước khi mua.

Cấu tạo của một nhiệt kế gồm 2 phần quan trọng: phần cảm nhận nhiệt độ (ví dụ: bầu đựng thủy ngân hoặc rượu trong nhiệt kế) và phần hiển thị kết quả (ví dụ: thang chia vạch trên nhiệt kế). Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này là làm nhiệt độ của rượu bên trong tăng lên từ các thiết bị điện tử bên dưới.

Nhiệt kế kỹ thuật số cho hồ cá cảnh.
Ngoài ra, trên thi trường hiện nay còn có sự xuất hiện của nhiệt kế kỹ thuật số. Chúng được gắn vào mặt trước hồ cá cảnh bằng một lớp dính bên ngoài. Nguyên tắc hoạt động vủa loại nhiệt kế mới này có chút khác biệt: khi nhiệt độ tăng lên trên dải chiếu sáng với mức độ màu sắc khác nhau. Khi từ khoảng cách xa thì sự hiện thị màu sắc sẽ rõ nét hơn nhiệt kế thủy tinh.

Để có được những chú cá khỏe mạnh cũng như sự thuận lợi trong việc chăm sóc hồ cá cảnh, người mua nên sở hữu một nhiệt kế cho hồ của mình!