Những yếu tố không nên bỏ qua để có hồ cá cảnh, bể cá cảnh hoàn hảo

Sự phổ biến của thú chơi hồ cá cảnh có thể được nhận thấy khi bạn tìm kiếm trên mạng, có đến hàng ngàn kết quả cho từ khóa “ho ca canh” hay “be ca canh”. Chính vì vậy, hồ cá cảnh hiện nay có tính đa dạng ngày càng cao nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người chơi. Từ những bể cá cảnh mini nhỏ nhắn để bàn đến những bể cá cảnh có kích thước lớn hơn. Nếu bạn muốn sở hữu một bể cá cảnh hoàn hao thì không nên bỏ qua những yếu tố được cung cấp dưới đây.
Những yếu tố không nên bỏ qua để có hồ cá cảnh, bể cá cảnh hoàn hảo

Những lưu ý để có một hồ cá cảnh, bể cá cảnh hoàn hảo


Hồ cá cảnh đẹp là tổng hòa của yếu tố “thiên nhiên” và “hiện đại”. Nói cụ thể hơn là phong cảnh được thiết kế trong hồ phải phù hợp với các thiết bị, máy móc. Không đơn thuần chỉ là bể cá cảnh mà đó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật thực sự với những đường nét, những chuyển động, một cụm cây thủy sinh, hay một đàn cá đằng sau tấm kính đem lại cho người ngắm cảm giác thư thái và yên bình.

Phù hợp với không gian nơi đặt bể cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn chọn phòng khách để đặt bể cá thì không nên chọn bể có kích thước quá to. Bởi nó sẽ gây cảm giác chật chội nặng nề cho căn phòng, nhưng cũng không nên quá nhỏ làm cho bể cá không phát huy hết vai trò của nó trong không gian nội thất. Đồng thời, bể cá cũng phải phù hợp với phong cách trang trí nội thất.

Ngân sách đầu tư cho một hồ cá cảnh chất lượng cũng rất quan trọng
Ngân sách đầu tư cho một hồ cá cảnh chất lượng cũng là yếu tố quan trọng nhưng ít khi được người chơi tính toán kĩ. Có nhiều trường hợp, do không đầu tư đúng mức cho bể cá của mình nên trong quá trình sử dụng, phát sinh không ít các khoản tốn kém khác như: cá chết, cây tàn, máy lọc bị hỏng… làm nản lòng người chơi cá, khiến cho bể cá trở thành vật phản cảm nhất trong nhà.