Những thông tin hữu ích về lịch sử hồ cá rồng

Thú chơi cá rồng hiện nay đã không còn là điều xa lạ đối với nhiều người ở nước ta, nếu tìm kiếm trên mạng từ khóa “ho ca rong” hay “ho ca rong dep”, bạn sẽ có ngay hàng ngàn kết quả. Mặc dù phổ biến là vậy nhưng không phải người chơi nào cũng hiểu rõ về lịch sử của hồ cá rồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé.
Những thông tin hữu ích về lịch sử hồ cá rồng

Lịch sử của hồ cá rồng


Khoảng năm 1970, cá Rồng – giống cá cảnh kiểng lớn và tuyệt đẹp này lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường nước ta đã khiến không ít người chơi cá lúc đó ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi. Thậm chí nhiều người còn ao ước muốn nuôi chúng. Thế nhưng, trở ngại trước tiên khiến nhiều người chùn bước, không phải là do khoản tiền bỏ ra mua cá, mà không biết mua ở đâu cái hồ cá rồng đủ lớn.

Từ năm 1950 trở về trước, hồ để nuôi cá cảnh không phải là loại được ghép bằng kinh như hiện nay. Đó là thứ được đúc bằng xi măng cốt sắt theo hình khối vuông hay chữ nhật, chỉ phía mặt tiền của hồ được gắn một tấm kiếng dày 5 li, lớn bằng viên gạch bông bề cạnh độ 20cm hoặc 30cm. Thông thường thì hồ này sẽ được đặt trong sân chứ không phải ở trong nhà.
Hồ cá rồng hoàn thiện về chất lượng lẫn kiểu dáng.
Khoảng năm 1955, ngoài thị trường mới xuất hiện loại hồ cá cảnh bằng kính có kích thước nhỏ, có sức chứa từ một lít đến năm lít nước. Điều này đã tạo ra một xu hướng mới trong giới nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, loại hồ kiếng có kích thước lớn thì mãi đến đầu thập niên 70 mới được sản xuất do cá rồng được nhập về để bán. Một thời gian sau thì hồ cá rồng mới được hoàn thiện về chất lượng lẫn kiểu dáng.