Lời khuyên để tự thiết kế hồ cá cảnh nước ngọt thành công

Thiết kế là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của hồ cá cảnh. Đây không phải là công đoạn dễ dàng ngay cả đối với những người chơi đã có kinh nghiệm. Để giúp bạn thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên trong việc thiết kế hồ cá cảnh nước ngọt.
Lời khuyên để tự thiết kế hồ cá cảnh nước ngọt thành công

Thiết kế hồ cá cảnh nước ngọt

Đầu tiên là việc chọn vị trí cho hồ cá. Nếu chọn được vị trí thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mĩ, giao tiếp và thư giãn, thuận tiện trong chăm sóc, quản lí. Lời khuyên cho bạn là nên chọn nơi gần hệ thống ống nước và dễ dàng kết nối với nguồn điện để đặt hồ cá cảnh là tốt nhất. Cần tránh các khu vực lối đi ồn ào hoặc gần các nguồn nhiệt, ánh sáng mạnh.

Việc súc rửa hồ mới mua trước khi thả cá là điều cần thiết nhưng không phải vì vậy mà bạn dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy với suy nghĩ chúng sẽ sạch hơn. Thay vào đó bạn có thể dùng nước muối ấm để rửa. Như vậy mới tránh được những tác động xấu có thể xảy ra với các loài sinh vật trong hồ sau này.
Add caption

Chọn nền cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh cũng rất quan trọng. Có khá nhiều sự lựa chọn nhưng sỏi vẫn là nền đáy tốt nhất cho bể cá của bạn. Bạn cũng có thể dùng cát để làm nền nhưng sỏi vẫn tốt hơn vì các hạt cát nhỏ thường nằm sát nhau và bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Trước khi dùng sỏi làm nền đáy, bạn nên cho sỏi vào vào nước sôi diệt những vi khuẩn có hại, kí sinh trùng và tảo.