Gợi ý một số loại cây thủy sinh nên chọn cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Cây thủy sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường hồ cá cảnh, bể cá cảnh. Hơn thế nữa, chúng còn là những vật trang trí cực kì hữu ích đối với một hồ cá thủy sinh. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng có đủ hiểu biết để chọn được những loại cây thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý.

Giới thiệu 5 loại cây thủy sinh cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh


1. Cây Ngưu Mao Chiên
Cây Ngưu Mao Chiên cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Cây Ngưu Mao Chiên là loài cây được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì vẻ đẹp tuyệt vời. Chúng có kích thước khoảng 5 cm, màu xanh lá đậm, sinh trưởng chậm.

2. Trân Châu Nhật
Cây Trân Châu Nhật cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh dùng để trải nền trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh, đặc biệt là hồ thủy sinh. Chúng không khó trồng, chỉ cần chú ý đến cường độ ánh sáng và Co2 .

3. Rau thơm thủy sinh
Cây rau thơm trồng trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Cây rau thơm xuất sứ từ Brazil, có màu đẹp và bắt mắt nên được người chơi dùng trang trí ở nhiều vị trí khác nhau trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh.

4. Cây thủy sinh sunset
Cây sunset được nhiều người lựa chọn cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Cây thủy sinh sunset được nhiều người chơi trồng ở vị trí hậu cảnh. Thân đốt lá có màu xanh tươi, lá cây có vân ánh hồng rất đẹp. Chúng dễ trồng, tăng trưởng nhanh, thích hợp trồng trong những hồ cá cảnh, bể cá cảnh lớn hay những hồ bán cạn.

5. Trân châu lá tròn
Trân châu là tròn sinh trưởng nhanh trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh

Trân châu lá tròn xuất xứ từ Trung Mỹ, là loài thủy sinh đẹp bởi màu xanh bắt mắt. Chúng thích ánh sáng mạnh, sinh trường rất nhanh.