Những kiến thức phong thủy quan trọng cho hồ cá rồng

Chơi hồ cá rồng có thể xem là một thú chơi rất xa xỉ nhưng nó lại mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Để được điều này thì những yếu tố phong thủy phải được tuân thủ một cách chặt chẽ khi chơi hồ cá rồng. Dưới đây là những kiến thức phong thủy cho hồ cá rồng mà người chơi nên biết:

Kiền thức phong thủy cho hồ cá rồng

Hồ cá rồng chứa nước nên sẽ liên quan mật thiết đến sự hưng vong của ngôi nhà. Vì vậy, người chơi nên tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Khi đặt hồ cá rồng trong nhà thì bạn cũng cần phải chú ý vì có một số vị trí kiêng kị. Bạn không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Ngoài ra, hồ cá rồng cũng không nên đặt gần bếp lò, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.
Phòng khách là nơi khá thích hợp cho một hồ cá rồng. Đặt hồ cá rồng tại đây, vừa có tác dụng trang trí cho không gian tuyệt vời vừa giúp cho căn phòng trở nên nhộn nhip giúp gia chủ làm ăn tốt hơn.