Những điều bạn chưa biết về màu nền hồ cá rồng

Hồ cá rồng là một trong những sự lựa chọn của những người chơi “có điều kiện kinh tế” hiện nay. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người chơi có thể chủ quan khi chơi hồ cá rồng. Tốt nhất bạn phải tìm hiểu thật kĩ những yếu tố liên quan đến hồ cá rồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về màu nền cho hồ cá rồng.

Màu nền cho hồ cá rồng

Mọi yếu tố trong hồ cá rồng đều có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến cá rồng, bao gồm cả màu nền. Yếu tố này tưởng chừng chẳng tác động gì đến sự tạo nên của cá, nhưng thực tế chính xác là một điểm nhất thiết trong khuyến khích cá tạo dựng màu sắc rực rỡ.

Đối với mỗi loại cá rồng khác nhau thì sẽ có một màu nền phù hợp riêng. Khi nuôi cá Rồng Huyết, màu nền tối nên được sử dụng, thí dụ: màu đen. Những màu nền như vậy sẽ thúc giục cá mau chuyển màu và màu sẽ rực rỡ hơn nếu hợp tác với ánh nắng mạnh, hơn thế nữa màu đỏ làm tăng thêm sự óng ánh của mỗi vây cây.

Đối với Kim Long thì cần một màu nền sáng hơn, như xanh da trời dương nhạt chẳng hạn. Lúc này, màu ở hàng vẩy trên lưng sẽ nhanh chóng xuất hiện hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi hồ cá rồng, bạn nên nuôi Kim Long trong màu nền màu xanh khi còn bé và đổi qua màu nền đậm hơn khi cá đã có sự lộ rõ hết màu ở hàng vây thứ 6.