Một số căn cứ chuẩn xác giúp chọn cá rồng con cho hồ cá rồng


Chọn nuôi cá rồng con cho hồ cá rồng đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi vì khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, việc chọn được cá rồng con sao cho chuẩn không phải là điều dễ dàng nếu bạn không phải là người chơi có nhiều kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Một số căn cứ chuẩn xác giúp chọn cá rồng con cho hồ cá rồng

Lựa chọn cá cho hồ cá rồng


Khi cần chọn mua cá cho hồ cá rồng, bạn nên đi tham quan, tìm hiểu xem thế nào là một con cá rồng đẹp rồi kết hợp với sở thích cá nhân để lựa chọn một con cá vừa ý.

Nhiều người nuôi không biết về tiêu chuẩn vẻ đẹp của một con cá rồng, chỉ lấy giá bán làm thước đo nên dễ bị mua lầm. Nếu bạn chưa có hiểu biết nhiều về cá rồng thì tốt nhất nên tham khảo, học hỏi những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ với những cửa hàng chuyên về cá cảnh để được tư vấn kĩ hơn.

Vảy là bộ phận chính làm nên vẻ đẹp của cá rồng

3 tiêu chí chọn cá rồng 


Khi chọn cá cho hồ cá rồng của mình, có 3 tiêu chí cơ bản mà bạn cần lưu ý:

1. Chọn thân mình

Cá rồng con có thân dài, mình đẹp, nhưng không được dị dạng, cũng không bị thương tật là sự lựa chọn tốt nhất cho khỏe. Khi bơi, bạn cũng nên chú ý thật kĩ tư thế của nó: tư thế bơi phải ở dạng cân bằng, thân không chúi xuống và cũng không bị nghiêng lệch.

2. Chọn râu

Râu là yếu tố khá quan trọng đối với cá rồng. Bạn nên chọn nuôi những cá rồng con có đầy đủ hai sợi râu. Hai sợi còn phải bằng nhau ở độ dài và cùng chĩa thẳng ra phía trước. Râu phải có dạng chữ V và phần ngọn phải hơi vẩy lên một chút mới tốt.

3. Chọn vảy

Vảy là bộ phận chính làm nên vẻ đẹp của cá rồng nên bạn phải thật lưu ý chọn cá sao cho vảy xếp dọc theo hai bên mình cá phải to và có hàng lối ngay ngắn. Nên chọn những con cá nào mà bộ vảy có độ phản xạ sáng rõ, vì điều này sẽ báo cho ta biết tế bào sắc tố của con cá đó sẽ phát triển mạnh hơn so với những con cá khác cùng bầy đàn với nó. Và điều này cũng hứa hẹn khi đến tuổi trưởng thành màu sắc con cá đó kết hợp với ánh đèn của hồ cá rồng sẽ tạo nên một bức tranh sinh động, rực rỡ.