Lời khuyên chọn mua cá rồng con cực chuẩn cho hồ cá rồng

Khi chơi hồ cá rồng thì một trong những công đoạn khó nhất là chọn cá cho hồ nuôi. Nhiều người chơi hiện nay thích chọn nuôi những chú cá rồng con nhưng lại chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Lời khuyên chọn mua cá rồng con cực chuẩn cho hồ cá rồng

Tại sao nên chọn nuôi cá rồng con cho hồ cá rồng?


Khi lắp đặt hồ cá rồng, cá rồng con là lựa chọn của nhiều người do loại cá này khá rẻ tiền so với chọn nuôi cá rồng trưởng thành. Lý do nữa là do muốn nuôi từ cá con để tập luyện cho chúng sớm quen dần với cách nuôi dưỡng của mình để tránh bị sốc sau này.

Cá rồng con bởi vì còn nhỏ tháng tuổi nên mọi bộ phận từ thân cá chưa được phát triển đầy đủ, nhất là tế bào sắc tố. Do đó, khi chọn cá rồng con thì người chơi phải xem xét và quan sát thật kĩ càng, hễ thấy bộ phận nào quan sát được thì cố lựa. Tất nhiên những gì còn … mù mờ thì chỉ còn cách dựa vào sự ước đoán của mình mà thôi.

Sức khoẻ của con cá phải thật tốt là điều cực kì quan trọng

Lưu ý khi chọn nuôi cá rồng con


Khi chọn cá nuôi cũng như cá rồng con, sức khoẻ của con cá phải thật tốt là điều cực kì quan trọng. Chỉ chọn mua những con cá khoẻ mạnh, năng động. Đặc điểm dễ nhận diện cá khỏe là những con cá này thường chỉ hoạt động trên tầng mặt của nước hồ cá rồng. Và dù còn nhỏ nhưng khả năng vồ chụp con mồi (mồi còn sống) của nó cũng nhanh nhẹn và có tính dứt khoát.

Những lưu ý trên là những điều cơ bản mà người nuôi cần nắm được khi lựa chọn cá rồng con. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những chú cá theo sở thích cho hồ cá rồng của mình.