Nước cho hồ cá rồng – những điều cực kì quan trọng

Đối với bất kì một hồ cá nào bao gồm cả hồ cá rồng thì nước là yếu tố rất quan trọng. Chất lượng nước sẽ quyết định đến việc cá rồng sinh trưởng tốt hay bị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết về nước cho hồ cá rồng.Nuôi cá rồng ta trong hồ có thể sử dụng nhiều nguồn nước khác nhau, như nước mưa, nước giếng, thậm chí cả nước ao hồ, sông rạch và cả nước máy. Tuy nhiên, điểm mấu chốt mà bạn cần chú ý đến là những độc tính có sẵn trong nguồn nước đã được loại trừ hết hay chưa. Bởi vì nó sẽ quyết định đến sức khỏe của cá rồng.

Theo suy nghĩ của không ít người thì những nguồn nước thích hợp đối với sự sống còn của con người như nước mưa, nước giếng và nước máy, có thể “ăn sống uống tươi” (không cần lọc nấu sôi) mà vẫn vô hại. Tuy nhiên, điều này không hề đúng đối với cá rồng. Nếu không được xử lý trước thì nước máy chính là tác nhân gây độc cho cá. Cá kiểng như chúng ta đã biết, chúng rất mẫn cảm với mùi và vị của nước.

Tại các khu vực thành phố thì nước máy là nguồn nước được sử dụng nhiều nhất để nuôi cá cảnh, trong đó có cá rồng. Để được như vậy thì Clo có trong nước máy phải được khử sạch trước khi cho vào hồ cá rồng. Lượng Clo trong nước máy dùng để khử trùng với lượng rất nhỏ nên vô hại đối với con người, nhưng lại có hại cho cá kiểng nếu không khử hết chất Clo này.