Những Yếu Tố Cần Chuẩn Bị Cho Hồ Cá Rồng Trước Khi Mang Cá Về

Có một hồ cá rồng đẹp là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, đây là thú vui đòi hỏi nhiều sự đầu tư, tìm tòi và học hỏi của người chơi trong tất cả các khâu. Trong đó giai đoạn trước khi mang cá rồng về, bạn phải có một sự chuẩn bị thật kĩ càng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Những chuẩn bi cần thiết trước khi mang cá rồng về

 Bạn nên chuẩn bị các thiết bị cơ bản như, máy lọc nước có khả năng lọc 3 - 4 lần số lượng nước trong hồ mỗi giờ. Điều này sẽ đảm bảo cho lượng nước được lưu thông tuần hoàn tốt cho cá. Ngoài ra, máy bơm oxy cũng rất cần thiết và loại loại khi cúp điện máy vẫn hoạt động trong khoảng 3 - 4 giờ là tốt nhất.

Tiếp theo bạn nên ngâm hồ với dung dịch muối, cứ 500g/100 lít ngâm trong khoảng 3 ngày - 1 tuần. Sau đó xả bỏ nước này và tiến hành vệ sinh các bụi bám và các keo thừa còn xót lại trong hồ. Nên nhớ rằng: tuyệt đối không dùng bất kì hóa chất nào khi vệ sinh hồ cá, như xà bông, thuốc lau kính... dù chỉ còn một lượng rất nhỏ xót lại trong hồ cũng có thể giết cá rồng của bạn.

 Tuyệt đối không dùng bất kì hóa chất nào khi vệ sinh hồ

Cuối cùng, là việc tiến hành nước mới vào và thêm 300g muối/100 lít nước. Song song với đó, máy lọc và sủi nên để cho hoạt động liên tục sau 3 ngày để gia tăng thêm oxy và làm bốc hơi chất Clo trong nước. Lúc này bạn có thể đưa cá về.