Những điều cần biết về các dụng cụ cần thiết cho hồ cá thủy sinh

Đối với một hồ thủy sinh, để vận hành không phải là điều đơn giản. Người chơi phải sử dụng thêm các thiết bị phụ kiện để quản lý chất lượng nước hồ nuôi, bao gồm thiết bị sưởi, máy sục khí, hệ thống lọc, đèn… Dưới đây sẽ là những điều cần biết về các dụng cụ cần thiết cho hồ cá thủy sinh.Thiết bị cần được lắp đặt đầu tiên là máy sục khí. Nhiệm vụ của máy sục khí là giúp cho sự lưu thông khí cung cấp oxy hòa tan cần cho sự sống của các loài sinh vật sống trong hồ. Ngoài ra, ống thổi khí còn được gắn vào đá bọt hoặc vật trang trí để tạo hiệu ứng sinh động cho hồ cá cảnh. Tuy nhiên, nếu đặt máy sục khí thấp hơn mực nước trong hồ nước có thể bị hút ngược vào trong máy .

Thiết bị quan trọng tiếp theo là thiết bị sưởi. Với thiết bị này thì nhiệt độ nước luôn giữ được ở mức ổn định nên sức khỏe của cá có thể được đảm bảo. Thiết bị sưởi thường bằng kính bao gồm 2 loại: loại đặt ngầm dưới nền sỏi và loại không đặt ngầm dưới sỏi. Bạn nên chú ý đến công suất thiết bị sưởi khi chọn mua (thường là 2 - 3 W / 5 L nước).Hệ thống lọc cũng là một thiết bị không thể thiếu đối với hồ thủy sinh. Máy lọc có vai trò quan trọng trong hồ cá cảnh, không chỉ giúp làm trong sạch nước mà còn cải thiện chất lượng nước. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 dạng máy lọc là đặt bên ngoài và đặt chìm trong nước.

Sau cùng là chiếu sáng cho hồ thủy sinh. Ánh sáng rất cần cho hệ sinh thái trong hồ và các yếu tố chất lượng nước vì vậy bạn phải có hệ thống chiếu sáng tốt. Hơn thế nữa, bạn có thể hạn chế sự phát triển của tảo nhờ sử dụng hệ thống chiếu sáng từ 10 -12 giờ trong ngày.