Một số gợi ý không thể bỏ qua khi trang trí để có hồ cá thủy sinh đẹp

Chắc chắn, bất cứ một người chơi nào cũng mong muốn sở hữu một hồ cá thủy sinh đẹp. Do đó, khâu trang trí hồ cá thường được đầu tư rất nhiều công sức cũng như tiền của. Nếu bạn là một người chơi chưa có kinh nghiệm thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi trang trí hồ cá thủy sinh đấy nhé.Trước khi tiến hành trang trí hồ cá thủy sinh thì việc súc rửa hồ mới mua trước khi thả cá nuôi là điều rất cần thiết. Bạn nên nhớ là: không được dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy để rửa hồ mà nên dùng nước muối ấm để rửa hồ. Tiếp theo, bạn nên dán một tấm giấy nền phía sau hồ cá để tạo phông cho một bức tranh chờ được vẽ vào. Tấm giấy nền sẽ khiến hồ cá của bạn có một phông nền rất đẹp đấy.


Tạo nền đáy cho hồ là công việc tiếp theo bạn cần thực hiện. Sỏi là nền đáy tốt nhất cho hồ cá (vì cát có thể bịt kín dòng nước đi qua máy lọc). Chiều dày lí tưởng của lớp sỏi nền từ 2,5 – 7,5 cm và nó có thể thay đổi tùy vào việc bạn có sử dụng bộ lọc ngầm dưới nền sỏi hay không. Nền sỏi ở phía sau nên cao gấp hai lần ở phía trước để mọi thứ trong hồ cá của bạn đều hướng gần đến mặt trước của hồ.

Trước khi cho đá và lũa (bằng gỗ) trang trí vào trong hồ thủy sinh thì bạn cần cân nhắc kĩ vị trí đặt các viên đá. Đó phải là các vị trí sao cho khi lắp đá vào thì sẽ chắc chắn để không bị ngã làm tổn thương những sinh vật sống trong hồ. Khi đặt những viên đá nặng thì tốt nhất bạn nên đặt ở đáy hồ và trên một mẩu xốp sẽ đảm bảo hơn.