Một số biện pháp khử clo hiệu quả cho hồ cá rồng

Hầu hết nguồn nước được sử dụng cho hồ cá rồng tại các gia đình hiện nay là nước máy. Tuy nhiên, trong nước máy thường có Clo để khử khuẩn cho nước. Nếu không làm sạch Clo trong nước thì rất dễ ảnh hưởng đến cá rồng. Bài viết này sẽ giới thiệu một số biện pháp khử Clo hiệu quả cho hồ cá rồng.Dùng than hoạt tính: Than hoạt tính có dạng bột màu đen, bề mặt có những lỗ nhỏ là nguyên liệu lọc có sức thấm rất tốt nên được thường được dùng cho các hồ cá cảnh kể cả hồ cá rồng. Bạn nên chú ý rửa sạch than hoạt tính trước khi dùng và sử dụng kèm với bông sợi tinh. Cách dùng là đặt dưới đáy màng lỏng một lớp bông sợi tinh dày chừng 3cm, sau đó mới bỏ than lên trên. Và trên lớp than hoạt tính này lại thêm một lớp bông sợi tinh bằng với lớp đáy lọc những tạp chất cỡ lớn lẫn trong nước.

Áp dụng cách dùng nước trong hồ chứa: đây là một trong những cách khử Clo đơn giản hiện nay. Bạn chỉ cần phải hứng trước để chứa trong vài ba ngày để khí độc và nồng độ Clo trong nước máy bốc hơi tan hết mới nuôi cá sống khỏe được. Ngay nước hồ cá thay theo định kỳ cũng phải dùng nước trong hồ này mới bảo đảm độ an toàn cho cá rồng. (Xem thêm: hồ cá rồng thiết kế trong nhà)

Sử dụng hệ thống lọc: hệ thống lọc là một trong những thiết bị cần thiết đối với hồ cá rồng. Nguyên nhân là do nước hồ nuôi cá rất mau bẩn do chất thải của cá và thức ăn thừa con sót lại. Môi trường nước càng ô nhiễm càng làm cá chết nhanh. Việc sử dụng hệ thống lọc sẽ tiết kiệm được nhiều công sức của người chơi hơn.