Kinh nghiệm chăm sóc hồ cá treo tường cực chuẩn cho người chơi

Hồ cá treo tường là một sự thay thế hoàn hảo cho hồ cá thủy sinh thông thường trong những không gian chật hẹp. Vẻ đẹp của hồ cá treo tường là yếu tố luôn được người chơi đặt lên hành đầu. Do đó, không ít người đã dành thời gian, công sức thậm chí cả tiền của để giữ cho bể rong thủy sinh của mình luôn sạch đẹp. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể áp dụng.Chiếu đèn cho hồ cá treo tường là một trong những việc mà bạn cần chú ý. Đặc biệt, nếu có cây thủy sinh, bạn cần phải chú ý mở đèn 1 ngày từ 6 - 8 tiếng, mở ngắt quãng để cây dễ quang hợp. Những loại cá thích như Phượng Hoàng, Cánh Buồm Hồng, Hồng Nhung… sẽ thích hợp khi sống chung với cây thủy sinh. Ngoài ra nên thả thêm loại lau kiếng như Nô Lệ, Bút Chì.. để vệ sinh thêm cho bể.

Hoạt động cho cá ăn tưởng chừng như rất đơn giản và vô hại nhưng sự thật là nó ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường nước trong hồ cá treo tường. Mỗi lần cho cá ăn, bạn nên sử dụng lượng thức ăn vừa đủ, cho ăn 1 lần trong ngày. Đồng thời để máy lọc hoạt động 24/24 cho nước tuần hoàn giúp bể sạch và cá sống ổn định hơn.


Ngoài ra, bạn nên chú ý vệ sinh định kì bể cá bằng cách thay nước 1 lần/tháng. Bạn không nên thay toàn bộ nước mà chỉ nên hút ra 1/4 hoặc 1/5 lượng nước trong bể. Nếu là nước máy thì lưu ý chỉ thay 1/4 lượng nước. Đối với nước giếng không phèn hoặc nước bình thì hút ra khoảng 1/5. Điều này tránh hiện tượng thay đổi đột ngột môi trường sống, gây ảnh hưởng đến cá trong hồ.