Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết Về Cá Rồng Khi Chơi Hồ Cá Rồng

Chơi hồ cá rồng là một thú vui đòi hỏi người chơi phải có những hiểu biết nhất định chứ không đơn giản như những hồ cá thủy sinh khác. Những kiến thức cần thiết đầu tiên mà người chơi cần biết đó là về cá rồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài cá này nhé.

Những kiến thức cần thiết đầu tiên mà người chơi cần biết 

 Những kiến thức chơi cá rồng mà người chơi cần biết


So với nhiều loài cá khác thì cá Rồng lớn rất nhanh và có thể lớn hơn 60cm với chế độ nuôi dưỡng thích hợp. Hầu hết cá Rồng đạt kích thước tối đa sau 1.5 năm đến 2 năm tuổi. Do đó, nếu bạn có điều kiện thì hãy xem xét tới việc chọn một hồ nuôi cá lớn nhất có thể.

Mỗi khi muốn nâng cấp hồ lên như mong muốn thì chi phí hồ mới, bao gồm cả thiết bị và chân tủ đẹp có khi còn đắt hơn cả chi phí mua cá Rồng. Do vậy hãy cân nhắc thật kĩ khi bạn bắt đầu mua chiếc hồ đầu tiên. Bạn hãy chắc chắn chiếc hồ đầu tiên mình mua có thể phù hợp và dùng lâu dài cho cá Rồng của mình.

Nên chọn mua từ những nơi uy tín và có chứng nhận 

Khi bạn đi mau cá Rồng thì sẽ rất khó khăn để chọn được 1 con giữa một bầy cá. Khi cá Rồng còn bé thì rất khó đoán được khi lớn chú cá ấy sẽ như thế nào. Vì vậy, tốt nhất là nên chọn mua từ những nơi uy tín và có chứng nhận nghiêm chỉnh. Đồng thời, bạn cũng cần tham khảo trước từ nhiều nguồn thông tin trước khi đi mua cá.