Chăm Sóc Hồ Cá Treo Tường – Công Việc Không Hề Đơn Giản

Hồ cá treo tường là sự lựa chọn phổ biến cho những người muốn làm đẹp cho ngôi nhà với khả năng tiết kiệm không gian nhiều nhất. Khi chơi hồ cá treo tường thì một khâu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là chăm sóc hồ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số điều cần lưu ý khi chăm sóc hồ cá treo tường mà bạn nên biết.


1. Đo lường nồng độ nước trong hồ cá treo tường


Độ pH là đơn vị thương dùng để đo nồng độ của nước trong hồ cá treo tường. Tùy theo loại cá bạn chọn nuôi mà có thể điều chỉnh độ pH cho phù hợp. Nếu bạn nuôi có nước mặn, bạn có thể điểu chỉnh để độ PH ở vào mức từ 7 đến 8.3. Trong khi đó, độ PH cần thiết cho cá nước ngọt là từ 6.8 đến 7.2.

2. Lượng oxy cần thiết cho sinh vật


Ôxy là thành phần thiết yếu cho sự sống của cá cũng như các sinh vật khác trong hồ cá treo tường. Cá chỉ di chuyển khi chúng được cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể. Đó là lí do tại sao bạn cần mua một máy bơm oxy từ các cửa hàng thiết kế và lắp đặt hồ cá, và sau đó ném nỗi lo về độ oxy của nước ra sau đầu.


3. Đo trọng lực nước


Trọng lực nước cũng rất quan trọng cho sức khỏe cá trong hồ nhưng lại ít khi được chú ý đến. Bạn có thể đo trọng lực nước bằng cách thêm vào nước một số loại hóa chất có trọng lực 1.0 và vô hại với môi trường. Lưu ý rằng mức trọng lực được khuyến kích duy trì vào khoảng 01.017 để giảm bớt nguy cơ bệnh tật cho cá.