Thiết kế hồ cá rồng và những điều quan trọng cần lưu ý

Hồ cá rồng là một trong những thú chơi đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư và tỉ mỉ của người chơi. Trong đó, khâu thiết kế hồ cá là một trong những hoạt động tương đối phức tạp. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý để thiết kế được hồ cá rồng sao cho đúng. (Xem thêm: hồ cá treo tường)

Hồ nuôi

Cá rồng là loại cá có hình thể to lớn, tư thế bơi uốn lượn theo hình cong chữ S, thích ở chỗ rộng rãi và thoải mái. Do đó, yêu cầu cần phải thỏa mãn đầu tiên là kích thước hồ phải đủ rộng để cá thoải mái khi bơi lội và phát triển tối đa kích cỡ. Ngoài ra, do cá rồng có đặc tính là hay nhảy lên cao nên bể nuôi cần phải được thiết kế thêm nắp đậy.


Trang trí hồ cá

Thủy tảo là một trong những sự lựa chọn để trang trí hồ cá khá phổ biến. Tuy nhiên, điều này lại không phù hợp với hồ cá rồng vì loài cá này có hình thể to lớn, thích hoạt động nên nếu trồng thúy tảo trong hồ sẽ làm hạn chế hoạt động của cá. Người chơi có thể chọn một số loại đá để trang trí cho hồ như: đá san hô, đá cẩm
thạch, hòn non bộ… nhưng cần phải tìm hiểu kĩ về từng loại đá để trang trí sao cho thật khoa học và đẹp mắt.Gắn các thiết bị cần thiết vào hồ

Các dụng cụ như máy lọc nước, máy sục khí oxy, máy điều chỉnh nhiệt độ, máy sưởi ấm là những thiết bị không thể thiếu đối với một hồ nói chung và hồ cá rồng nói riêng. Điều duy nhất mà người chơi cần lưu ý là lựa chọn những thương hiệu sản xuất thiết bị có uy tín để chất lượng được đảm bảo nhất.