MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BỂ CÁ TREO TƯỜNG


Bể cá treo tường vừa mang vẻ đẹp hiện đại lại vừa phù hợp với kiểu  nhà phố như hiện nay. Vì vậy, hiện nay xu hướng lựa chọn bể cá treo tường ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây la một vài điểm mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế bể cá treo tường trong ngôi nhà của mình:


  • Vị trí bể cá tro tường

Nên lựa chọn nơi đặt bể cá sao cho: ánh sáng chiếu trực tiếp vào bể càng ít càng tốt. Các vị trí mà bạn có thể đặt bể cá gồm: phía sau cửa ra vào, góc nhà, ngăn cách giữa các phòng...

Chú ý: không đặt bể cá ngay cửa ra vào hoặc đối diện với bếp ăn.


  • Hướng của bể cá


Tốt nhất bạn nên đặt bể ở hướng Bắc hoặc Đông Nam. Vì theo vị trí đặt bể cá phong thủy , nếu đặt bể cá ở 2 hướng này thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  • Bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá

Vì bể cá thường phải sử dụng nhiều thiết bị điện nên bạn cần chuẩn bị ổ cắm điện với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Để đề phòng bạn nên thiết kế ít nhất 3 ổ cắm và phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.   • Kích thước bể cá


Khi chọn bể cá âm tường, bạn nên chú ý tới hốc tường. Độ dày tối thiểu hốc tường phải đạt là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao phải được thiết kế sao cho khi vệ sinh bể hoặc cho cá ăn, bạn thò được tay vào một cách dễ dàng.