Chọn phong thủy cho hồ cá rồng mang lại tài lộc

Hồ cá rông không chỉ đơn giản là để đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn mà còn có yếu tố phong thủy mang tài lộc cho gia chủ. Cho nên chúng ta phải lưu ý đường những hướng và cách đặt hồ cá như thế nào là hợp với phong thủy.

Hiện nay, có 2 cách bố trí hồ cá thông dụng nhất và được nhiều người áp dụng tạo ra nhiều tài vận hơn cho gia chủ.  Mọi người có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đặt hồ cá rồng như bên dưới đây.


Ba cách đặt hồ cá hợp phong thủy phồ biến nhất .


1. Đặt hồ cá dựa vào " Phi Tinh Sơn Hướng"


Sau đây là một phương pháp hồ cá dựa trên số đợ là bàn mà hương nhà và sơn nhà mình đang bố trí. Tiếp tục là chọn vị trí có hướng đương vượng ( có nghĩa là trong vận 8 có sao số 8 ,9,1 là sao vượng) Do trong sao " huyền không phi tinh" là sao chủ về tiền tài, nếu các cung vị trong 8 cung mà có ít nhất 1 trong 3 sao đó thì nên mở cửa hoặc để hồ cá ở địa điểm đó để đón tiền tài vào nhà một cách tự nhiên.

Cách xác định các hướng sao tài lộc : tại cung vị Đông Bắc có sao 8 , cung vị phía Nam có sao 1 , cung vị phía Bắc có sao 9. Vậy là chúng ta có thể đặt hồ cá ở 3 vị trí trên.

2. Đặt hồ cá theo "loan đầu"


Theo phong thủy loan dầu thì bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ , Thanh Long  tượng trưng cho tài lộc, Bạch hổ trượng trưng cho sử khỏe. Để cầu mang lại tài lộc thì nên đặt hồ cá tại vị trí Thanh Long, còn nếu muốn mang lại sức khỏe thì hãy đặt ở vị trí Bạch Hổ.

3. Đặt hồ cá theo " linh thần, chính thần"  


Trong vận sao 8 thì có linh thần ở phía tây Nam và chính thần ở phía Đông bắc. Hai thần này thì hoàn toàn có tính khác nhau linh thần thì rất cần nước còn chính thần thì kỵ nước .Cũng vì vậy chúng ta nên đặt hồ cá ở khu vực tây Nam để đoán tài lộc. Do linh thần cần nước.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy đặt hồ cá nói chung và hồ cá rồng nói riêng. 


Không được đặt hồ cá bên cạnh thần tài vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành " linh thủy" không tốt.
Không được đặt hồ cá ở nhà bếp vì Hỏa khắc Thủy sẽ xãy ra xung khắc.
Không đặt bên trái ngôi nhà ( từ ngoài nhìn vào ) vì đây là vị trí Bạch Hổ kỵ nước.
Không được đặt ở dưới bàn thời hoặc trong phòng thờ .
Không đặt trong phòng ngủ vì nước có tinh xáo trộn là cho gia đình xào xáo.
Không được đặt hồ cá ở các vị trí thoái khí.