3 Lưu ý khi sử dụng điều hoà Mitsubishi vào mùa nóng

Điều hoà Mitsubishi hiện đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam trong vài tháng trở lại đây, tuy nhiên các sản phẩm của hãng hiện nay chủ yếu nhập khẩu linh kiện từ Thái Lan về lắp ráp ở Việt Nam hoặc nhập khẩu nguyên chiếc. Nhìn chung đây là một hãng điều hòa khá bền và được tin dùng bởi đại đa số người tiêu dùng Việt, đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ nắng nóng như hiện nay thì việc sở hữu một chiếc điều hòa lúc này không phải là khó (do các thương hiệu cạnh tranh giá với nhau). Thế nhưng sử dụng điều hòa thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe? Mời bạn đọc cùng xem qua bài viết sau đây.

dieu hoa mitsubishi

Nên sử dụng điều hoà như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng?

  • Nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ là một sản phẩm dùng để chống nóng hiệu quả, tuy nhiên việc không sử dụng đúng cách sẽ gây tác dụng phụ và cụ thể là sức khỏe của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia từ Mitsubishi, không nên để nhiệt độ bên trong và bên ngoài môi trường chênh nhau quá 7-8 độ, nếu chênh nhau nhiều quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khi người dùng thay đổi môi trường từ lạnh sang nóng đột ngột  hoặc ngược lại. Để khắc phục tình trạng này, cần tăng nhiệt độ dần dần cho sát với nhiệt độ môi trường, từ đấy mới nên ra ngoài tránh trường hợp sốc nhiệt.
Nên làm lạnh phòng trước khi ngủ, sau khi căn phòng đủ nhiệt độ, lúc ấy bạn mới nên đi ngủ thì giấc ngủ sẽ ngon hơn và đảm bảo hơn về sức khỏe.

nhiet do dieu hoa mitsubishi

  • Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Nếu điều hòa dùng liên tục trong phòng ngủ, bạn nên chọn loại có công nghệ biến tần Inverter nhằm tăng hiệu suất làm lạnh và giảm được một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Lạm dụng việc giảm nhiệt độ quá nhiều so với bên ngoài cũng gây nên hao tốn điện, nếu sử dụng trong thời gian dài thì chỉ nên để nhiệt độ chênh lệch khoảng 5 độ trở xuống.

su dung dieu hoa mitsubishi tiet kiem

  • Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa nói chung và điều hoà Mitsubishi nói riêng, sau khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng bám bụi gây ra trường hợp giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện và không lọc sạch không khí được nữa. Lúc này bạn cần vệ sịnh điều hòa sạch sẽ, cách vệ sinh thì bạn có thể tham khảo qua sách hướng dẫn. Việc vệ sinh điều hòa nên tiến hành định kỳ 6 tháng đến 1 năm tùy và môi trường nhiều bụi không. Bạn cũng nên nhờ chuyên gia thay Gas là lạnh 1 năm 1 lần nhằm đảm bảo máy làm lạnh tốt.

ve sinh dieu hoa mitsubishi thuong xuyen


Trên đây là 3 lưu ý khi sử dụng điều hòa Mitsubishi trong mùa nắng nóng, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả hơn.